Tuổi Mão hợp cây gì? Gợi ý những loại cây giúp người tuổi mão luôn dồi dào tài lộc

tuổi mão hợp cây gì

Người xưa có câu: “Có thờ có thiêng, có kiêng có lành”. Cây phong thủy không trưng thì thôi, một khi đã quyết định trưng, chúng ta cần tìm hiểu kỹ về sự phù hợp của từng loại cây đối với bổn mệnh để tài lộc dồi dào, vạn sự hanh thông. Mỗi con giáp phù hợp với một loại cây phong thủy khác nhau.

Không những vậy, cùng một tuổi Mão nhưng người sinh năm Mão thuộc can Tân, Quý sẽ không giống người sinh vào can Ất, Đinh, dẫn đến việc chọn cây cảnh để trưng bày của từng năm tuổi cũng có nhiều khác biệt.

Trong bài viết này, thắc mắc tuổi Mão hợp cây gì sẽ được Meovatvui giải đáp một cách cặn kẽ để người tuổi Mão có những thông tin cần thiết nhất khi có nhu cầu trưng cây phong thủy.

Tính cách và vận mệnh của người tuổi Mão

Tính cách và vận mệnh của người tuổi Mão

Tính cách và vận mệnh của người tuổi Mão

Vận mệnh an bài tuổi Mão là những người thông minh, nhạy bén, cần cù, biết nhìn xa trông rộng. Trong cuộc sống, họ là những người thân thiện, nhiệt tình, sẵn lòng giúp đỡ người khác lúc khó khăn.

Người tuổi Mão thuộc tuýp thích tận hưởng cuộc sống, muốn cả một đời tự do, yên bình, tránh xa những xô bồ, rắc rối. Họ khá nhạy cảm và có năng khiếu trong các ngành nghề thiên về nghệ thuật, xã hội, đòi hỏi sự độc đáo, sáng tạo. Trong công việc, họ làm việc năng suất, chịu được áp lực và dễ thích nghi. Họ có khả năng giao tiếp tốt nên dễ tạo thiện cảm với mọi người ngay trong lần đầu gặp gỡ.

Bên cạnh những ưu điểm thì người tuổi Mão có khuyết điểm là khá cứng nhắc, bảo thủ. Họ chủ quan, dễ tin người nên cũng dễ làm hỏng việc. Với đời sống nội tâm phong phú, họ thường suy nghĩ nhiều và dễ tổn thương bởi những điều nhỏ nhặt.

Người tuổi Mão sinh vào những năm nào? Thuộc mệnh gì?

Người tuổi Mão là những người sinh vào những năm 1951, 2011 (Tân Mão); 1963, 2023 (Quý Mão); 1975 (Ất Mão); 1987 (Đinh Mão) và 1999 (Kỷ Mão).

Theo các chuyên gia phong thủy, tuổi Mão hợp với màu xanh lục và trắng. Do đó, muốn chọn cây cảnh phù hợp, cần dựa vào ngũ hành tương sinh, tương hợp, tránh tương khắc để giúp tăng vận khí, thành công và may mắn.

Bài liên quan: Tư Vấn Tuổi Mão Hợp Màu Gì để Gia Tăng Vận Khí

Người tuổi Mão hợp cây gì?

Dưới đây là một số loại cây phù hợp mệnh với người tuổi Mão, cùng tìm hiểu và lựa chọn loại cây phù hợp để mang lại may mắn cho bản thân nhé!

Cây hợp tuổi Tân Mão

Cây hợp tuổi Tân Mão

Cây hợp tuổi Tân Mão

Người tuổi Tân Mão (sinh năm 1951, 2011) thuộc mệnh Mộc (Tùng bách mộc – Gỗ tùng bách). Có thể chọn những cây cảnh có màu xanh lá cây thuộc màu bản mệnh của Mộc; hoặc muốn tốt hơn có thể chọn những cây có màu xanh dương thuộc màu mệnh Thủy vì Thủy sinh Mộc.

Một số loại cây mang một trong hai màu này mà người tuổi Tân Mão có thể tham khảo như cây phát tài, tùng, trúc, cúc, mai, ngọc ngân, kim ngân, tùng la hán, thanh tâm, cau cảnh, sen, xương rồng, vạn tuế, thiên tuế, cây tình yêu,… Đây là những cây có thể giúp người tuổi Tân Mão rước tiền tài cũng như đón nhận những điều may mắn đến với bản thân, gia đình.

Để tránh thất thoát tiền bạc cùng những điều xui rủi, người tuổi Tân Mão không nên sử dụng những cây cảnh có màu đỏ, cam, hồng, tím thuộc hành Hỏa vì Mộc tương sinh Hỏa, hoặc cây phong thủy có màu trắng thuộc hành Kim vì Kim khắc chế Mộc, làm cản tài vận, mang đến nhiều điều không thuận lợi.

Cây hợp tuổi Quý Mão

Cây hợp tuổi Quý Mão

Cây hợp tuổi Quý Mão

Người tuổi Quý Mão sinh vào những năm 1963, 2023, thuộc mệnh Kim (Kim bạch kim – Vàng pha bạc). Gia chủ hợp với những cây có màu nâu, vàng thuộc mệnh Thổ hoặc bạc, trắng thuộc mệnh Kim vì Thổ sinh Kim và Kim hợp Kim.

Một số loại cây phù hợp có thể là Bạch Mã Hoàng Tử, Lan Chi (Dây Nhện), Ngọc Ngân (Cung Điện Vàng), Kim Ngân, Kim Tiền, Trầu Bà Đế Vương, Lan Ý, Hạnh Phúc,…

Để tránh vận xấu, người tuổi Quý Mão không nên trồng những cây có màu đỏ, hồng, cam, tím thuộc hành Hỏa hay xanh dương, đen thuộc thủy vì Hỏa khắc Kim, còn Kim sinh Thủy khiến tiền tài, may mắn dễ tổn hao, thất thoát.

Cây hợp tuổi Ất Mão

Cây hợp tuổi Ất Mão

Cây hợp tuổi Ất Mão

Người tuổi Ất Mão sinh năm 1975, mệnh Thủy phù hợp trồng những cây cảnh có màu trắng thuộc hành Kim do Kim tương sinh với Thủy hoặc màu đen, xanh dương thuộc hành Thủy vì Thủy hợp Thủy.

Các loại cây phù hợp với tuổi Ất Mão là Kim Tiền, Lưỡi Hổ, Lan Ý, Lan Chi (Dây Nhện), Cung Điện Vàng (Ngọc Ngân), các dòng cây thuộc họ Tùng như Thuỷ Tùng, Tùng Bồng Lai, Tùng La Hán,… Ất Mão mệnh Thủy cũng có thể chọn những loài cây thủy sinh để hỗ trợ đắc lực cho bản mệnh.

Gia chủ Ất Mão nên tránh trồng những cây cảnh có màu vàng, nâu thuộc hành Thổ (do Thổ khắc chế Thủy) và xanh lá cây thuộc hành Mộc (vì Thủy sinh Mộc). Nếu không, bạn sẽ dễ dàng làm mất đi sự thịnh vượng của bổn mệnh và cả gia đình.

Cây hợp tuổi Đinh Mão

Cây hợp tuổi Đinh Mão

Cây hợp tuổi Đinh Mão

Tuổi Đinh Mão sinh năm 1987 thuộc mệnh Hỏa, thích hợp trồng những cây cảnh màu xanh lá thuộc hành Mộc (hành Mộc tương sinh hành Hỏa) hoặc màu đỏ, hồng, cam, tím thuộc bản mệnh Hỏa (Hỏa hợp Hỏa).

Những cây phù hợp với bản mệnh Hỏa thường là Kim Ngân, Kim Tiền, Phú Quý, Vạn Lộc, Phong Lộc, Hồng Môn, Huyết Dụ (Phất Dụ Mảnh), Trầu bà Đế Vương Đỏ, Thẻ Bài Hồng, Đa Búp Đỏ, Đuôi Công Tím, Lan Quân Tử,… Tuổi Đinh Mão cũng có thể trồng các cây thuộc hành Mộc để tăng thêm vận khí tốt, tài lộc theo ngũ hành tương sinh.

Bài chi tiết: Cây hợp mệnh hỏa 1987 Đinh Mão mà bạn chưa biết

Cây hợp tuổi Kỷ Mão

Cây hợp tuổi Kỷ Mão

Cây hợp tuổi Kỷ Mão

Tuổi Kỷ Mão thuộc mệnh Thổ, sinh vào năm 1999. Nếu có nhu cầu trưng bày cây cảnh trong nhà hay để bàn làm việc, nên chọn những loại cây mang màu đỏ, hồng, cam, tím thuộc hành Hỏa (do Hỏa sinh Thổ) hoặc nâu, vàng hợp mệnh Thổ.

Một số cây phong thủy giúp tuổi Kỷ Mão tăng vận khí tốt, có được sự thịnh vượng trong công việc lẫn gia đạo là Lưỡi Hổ, Lan Hồ Điệp, Vạn Niên Thanh, Sen Đá Nâu (Sen Đá Socola), Trầu Bà, Ngũ Gia Bì,… hoặc những cây tương sinh (thuộc hành Hỏa) như Lan Quân Tử, Phong Lộc, Vạn Lộc, Hồng Môn, Đa Búp Đỏ.

Tuổi Kỷ Mão 1999 nên tránh trồng những cây thuộc hành Mộc hoặc có màu trắng, bạc thuộc hành Kim vì Thổ sinh Kim không có lợi cho mệnh Thổ.

Cây phong thủy tuy nhỏ nhưng có ý nghĩa không hề nhỏ đối với vận mệnh của người tuổi Mão. Nếu chọn cây tương hợp với bản mệnh thì đường sự nghiệp, gia đạo, sức khỏe, tình cảm,… của người tuổi Mão sẽ luôn thuận lợi, tài lộc dồi dào, vận may tấn tới. Ngược lại, nếu không chú trọng phong thủy, trưng bày những cây khắc chế với bản mệnh thì không những gia đạo bất ổn, việc làm mãi cứ trầy trật, không thành mà bản thân đôi khi còn không khỏe, đau ốm, bệnh tật triền miên.

Ngoài ý nghĩa khoa học là giúp thanh lọc không khí, di dưỡng tinh thần, mang đến nhiều lợi ích cho sức khỏe thể chất lẫn tinh thần, về mặt phong thủy, cây cảnh còn góp phần giúp người tuổi Mão át chế những nhược điểm trong tính cách, hút vận khí tốt, may mắn, tài lộc, nhờ đó vạn sự hanh thông, sức khỏe vững bền, gia đình thịnh vượng.

Qua bài viết, Meovatvui.com mong rằng quý độc giả đã có câu trả lời thỏa đáng cho thắc mắc tuổi Mão hợp cây gì và sớm ngày chọn cho mình loại cảnh phù hợp, nhờ đó bản thân, gia đình luôn đón nhận “trăm điều hay, vạn sự lành” trong lộ trình sắp tới.

5/5 - (1 bình chọn)

Có thể bạn quan tâm:

Qui Di

Content Creator
Xin chào các bạn, mình là Qui Di. Hiện tại đang là blogger tự do tại Meovatvui.com. Trang web cung cấp những kiến thức, thông tin giáo dục hữu ích .