Tuổi Mão là con gì? Sinh năm bao nhiêu? Vận mệnh ra sao?

tuổi mão là con gì? Sinh năm bao nhiêu?

Tuổi Mão bao gồm những người có năm sinh 1939, 1951, 1963, 1975, 1987, 1999, 2011, 2023,… Với sự nhanh nhẹn, thông minh, nhạy bén trong mọi vấn đề, người tuổi Mão được đánh giá là những người dễ thành công và được nhiều người yêu mến. Để giúp người tuổi Mão hiểu rõ hơn về vận mệnh của mình cũng như sự tương khắc của ngũ hành, cùng Hàn Thuyên theo dõi ngay bài viết sau.

Tuổi Mão là con gì?

Tuổi Mão là con gì? Sinh năm bao nhiêu?

Tuổi Mão là con gì? Sinh năm bao nhiêu?

Tuổi Mão là tuổi chỉ những người sinh năm Mão, cầm tinh con mèo. Trong 12 con giáp, tuổi Mão (mèo) đứng ở vị trí thứ 4 sau tuổi Dần (con hổ) và trước tuổi Thìn (con rồng). Trong thực tế, mèo là vật nuôi quen thuộc của nhiều gia đình, con mèo hiền lành, nhanh nhẹn, thông minh nên người cầm tinh con mèo cũng có những đặc điểm này.

Trong công việc, người tuổi Mão được đánh giá là người nhanh nhẹn, kiên nhẫn, nghiêm túc, thích nghi tốt với môi trường. Họ rất nghiêm túc trong công việc và  không có xu hướng nhảy việc.

Về phương diện tình cảm, người tuổi Mão thường rất trân trọng tình cảm và chung thủy. Tuy nhiên, người tuổi Mão thường chú ý đến những chi tiết nhỏ nên khá cầu toàn và hơi nhạy cảm.

Tuổi Mão sinh năm bao nhiêu?

Không giống như phương Tây chỉ có Dương lịch, người phương Đông dùng Âm lịch và thứ tự con giáp để tính năm sinh. Năm sinh còn được chia thành nhiều hàng canh, theo quy luật, người xưa quy định như sau: Dựa vào số cuối của năm sinh, ta có số 0 là Canh, số 1 là Bính, số 2 là Nhâm, số 3 là Qúy, số 4 là Giáp, số 5 là Ất, số 6 Bính, số 7 là Đinh, số 8 là Mậu, số 9 Kỷ.

Tuổi mão sinh năm nào? Theo quy luật này, tuổi Mão sẽ bao gồm những người sinh năm: 1939 – 1999 (Kỷ Mão), 1951 – 2011 (Tân Mão), 1963 – 2023 (Quý Mão), 1975 (Ất Mão), 1987 (Đinh Mão).

Tuổi Mão mệnh gì?

Tùy vào năm sinh mà người tuổi Mão có bản mệnh khác nhau. Dưới đây là một vài năm sinh tương ứng với mệnh người tuổi Mão.

 • Mệnh Thủy bao gồm những người sinh năm 1915, 1975,…
 • Mệnh Hỏa bao gồm những người sinh năm: 1927, 1987,…
 • Mệnh Thổ bao gồm những người sinh năm: 1939, 1999,…
 • Mệnh Mộc bao gồm những người sinh năm: 1951, 2011,…
 • Mệnh Kim bao gồm những người sinh năm: 1963, 2023,…

Tính cách, sự nghiệp của người tuổi Mão

Tính cách, sự nghiệp của người tuổi Mão

Tính cách, sự nghiệp của người tuổi Mão

Tính cách, sự nghiệp của nam tuổi Mão

Đàn ông tuổi Mão thường rất ân cần, lịch sự, cử chỉ và hành động luôn hòa nhã với mọi người xung quanh. Hơn nữa, người nam tuổi Mão còn có sự thông minh cơ trí và nhạy bén trong mọi việc. Họ là người biết an phận, thích an toàn, không thích mâu thuẫn, bon chen, xô bồ nên đôi khi trở nên nhu nhược và chưa có lý tưởng lớn.

Tính cách, sự nghiệp của nữ tuổi Mão

Nữ tuổi Mão là người luôn hiền diệu, đảm đang, thông minh và biết yêu thương mọi người. Những người tuổi Mão thường có cuộc sống hôn nhân hạnh phúc, công việc hạnh thông. Trong tình cảm, họ là những người chung thủy và nghiêm túc trong tình yêu nên có được tình yêu và gia đình viên mãn.

Một nhược điểm của nữ tuổi Mão là họ là tuýp người nhạy cảm nên đôi khi để ý quá nhiều đến lời nói của người khác và tự tổn thương chính mình.

Tuổi mão hợp với tuổi nào?

tuổi mão hợp với tuổi nào

Tuổi mão hợp với tuổi nào?

Theo tử vi, tuổi Mão hợp với những con giáp trong bộ Tam hợp và lục hợp. Như vậy, tuổi Mão sẽ hợp với những người tuổi Hợi, Mùi và tuổi Tuất. Khi người tuổi Mão tiếp xúc với ba con giáp này sẽ có sự tương đồng về sở thích, tính cách, cách suy nghĩ và mục tiêu, giúp họ có được sự đồng điệu và dễ dàng hợp tác với nhau hơn.

Trong công việc, kinh doanh

Tùy vào năm sinh cụ thể mà người tuổi Mão sẽ hợp hoặc khắc với những tuổi khác nhau.

 • Tuổi Quý Mão mệnh Kim sẽ hợp với những người mệnh Thổ cụ thể sẽ hợp với những tuổi như Tân Thìn, Tân Sửu, Nhâm Dần Giáp Thân Quý Tỵ.
 • Tuổi Ất Mão mệnh Thủy sẽ hợp với những người mệnh Kim vì Kim sinh Thủy. Cụ thể, tuổi Ất Mão nên hợp tác với những tuổi Nhâm Thân, Quý Dậu, Canh Tuất, Tân Hợi, Ất Sửu, Giáp Tý, Bính Ngọ, Đinh Mùi, Giáp Dần, Quý Hợi, Ất Mão, Nhâm Tuất.
 • Tuổi Tân Mão mệnh Mộc nên hợp tác với những tuổi Bính Dần, Kỷ Sửu, Quý Tỵ, Quý Hợi, Canh Dần, Đinh Mùi, Nhâm Tuất sẽ dễ dàng đạt được thành công.
 • Tuổi Đinh Mão mệnh Hỏa hợp với những người mang mệnh Mộc như Quý Sửu, Canh Thân, Kỷ Tỵ, Mậu Tuất, Mậu Thìn, Kỷ Hợi,…
 • Tuổi Kỷ Mão mệnh Thổ nên hợp tác với những người tuổi Tân Mùi, Ất Hợi, Nhâm Dần, Canh Tuất, Đinh Tỵ, Kỷ Mùi, Tân Hợi, Tân Sửu sẽ gặp nhiều may mắn và tài lộc hơn.

Trong tình cảm, hôn nhân

Tuổi Mão hợp với tuổi Tuất

Đây là cặp đôi lục hợp đầu tiên rất hợp để kết duyên làm vợ chồng. Nữ tuổi Mão thường nhẹ nhàng lãng mạn còn nam tuổi Tuất thường ân cần, chu đáo. Nếu ở bên nhau họ luôn biết chia sẻ niềm vui, khó khăn cùng nhau đi lên và không bao giờ cảm thấy nhàm chán trong cuộc sống.

Tuổi Mão và tuổi Mùi

Tuổi Mão và tuổi Mùi nằm trong bộ ba tam hợp nên tuổi Mão nếu kết duyên với những người tuổi Mùi, họ sẽ cùng nhau chia sẻ mọi thứ và đồng cảm cho nhau. Trong hôn nhân, người tuổi Mùi  rất khéo léo nhẹ nhàng giữ gìn hạnh phúc gia đình nên rất hợp với người tuổi Mão.

Tuổi Mão và tuổi Hợi

Tuổi Mão và tuổi Hợi sẽ là một cặp đôi ăn ý nếu kết hợp cùng nhau. Người tuổi Hợi có tính cách vui vẻ và luôn muốn giúp đỡ mọi người, đây cũng là những điều mà tuổi Mão cần. Trong tình cảm, tuổi Mão và tuổi Hợi rất tương hợp, khi sống chung sẽ có một gia đình hòa thuận, cuộc sống ấm no, hạnh phúc.

Bài chi tiết: Tuổi Mão hợp với tuổi nào trong hôn nhân và công việc

Tuổi Mão hợp màu gì?

Tuổi Mão hợp màu gì?

Tuổi Mão hợp màu gì?

Màu sắc là một trong những yếu tố phong thủy quan trọng, góp phần mang lại sự may mắn và tính cách trong công việc. Dưới đây là màu sắc bản mệnh của tuổi Mão qua từng năm.

Màu hợp với tuổi Mão mệnh Hỏa

Tuổi Mão mệnh Hỏa bao gồm tuổi Đinh Mão 1987, 1927. Mệnh Hỏa sẽ tương hợp với các màu xanh lục, xanh lá cây, màu đỏ, cam, hồng, tím, và kỵ với các màu trắng, xám.

Màu hợp với tuổi Mão mệnh Thổ

Tuổi Mão mệnh Thổ bao gồm các tuổi Kỷ  Mão 1999 và Tân Mão 1951, 2001. Mệnh Thổ sẽ tương sinh với nhóm màu thuộc Hỏa như màu đỏ, cam, vàng, tím, vàng, nâu và kỵ với các màu như trắng, xám, ghi, màu xanh lá cây, xanh lục

Màu hợp với tuổi Mão mệnh Thủy

Người tuổi Mão mệnh Thủy bao gồm những người sinh năm 1975 Ất Mão. Tuổi này hợp với nhóm màu tương sinh với nước như màu đen, màu xanh nước biển, và không hợp với những màu cam, hồng, tím, đỏ, xanh lá cây, xanh lục.

Màu hợp với tuổi Mão mệnh Kim

Tuổi Mão mệnh Kim là những người sinh năm Quý Mão 1963, 2023. Tuổi Quý Mão tương sinh với các màu thuộc hành Thổ như màu trắng, xám, ghi và không hợp với các màu xanh lá cây, xanh lục, đen, xanh nước biển.

Bài chi tiết: Tuổi mão hợp màu gì – Màu sắc hợp phong thủy cho người tuổi Mão

Tuổi Mão hợp hướng nào?

tuổi mão hợp hướng nào

Tuổi mão hợp hướng nào

Trong phong thủy nhơn trạch, nhà cửa, cần xác định hướng nhà để lựa chọn hướng tương sinh với gia chủ, giúp mang lại nhiều nguồn sinh khí, may mắn và tài lộc, tránh các hướng xấu sẽ mang đến những điều không may mắn, tổn hại sức khỏe và tài lộc. Đối với người tuổi Mão, hướng tốt xấu sẽ được chia theo từng năm sinh khác nhau.

Người tuổi Tân Mão 1951 

Nam mạng

 • Hướng tốt: Đông, Đông Nam, Nam, Bắc.
 • Hướng xấu: Đông Bắc, Tây, Tây Nam, Tây Bắc.

Nữ mạng

 • Hướng tốt: Tây Bắc, Đông Bắc, Tây, Tây Nam.
 • Hướng xấu: Bắc, Đông, Nam, Đông Nam.

Người tuổi Quý Mão 1963, 2023

Nam mạng

 • Hướng tốt: Đông, Đông Nam , Nam, Bắc.
 • Hướng xấu: Đông Bắc, Tây, Tây Nam, Tây Bắc.

Nữ mạng

 • Hướng tốt: Tây Nam, Tây, Đông Bắc, Tây Bắc.
 • Hướng xấu: Nam, Đông Nam, Bắc, Đông.

Người tuổi Ất Mão 1975

Nam mạng 

 • Hướng tốt: Đông Bắc, Tây, Tây Nam, Tây Bắc.
 • Hướng xấu: Đông, Đông Nam, Nam, Bắc.

Nữ mạng

 • Hướng tốt: Đông, Đông Nam, Nam, Bắc.
 • Hướng xấu: Đông Bắc, Tây Bắc, Tây, Tây Nam.

Người tuổi Đinh Mão 1987 

Nam mạng

 • Hướng tốt: Đông, Đông Nam, Bắc, Nam.
 • Hướng xấu: Đông Bắc, Tây, Tây Bắc, Tây Nam.

Nữ mạng

 • Hướng tốt: Tây Bắc, Đông Bắc, Tây, Tây Nam.
 • Hướng xấu: Bắc, Đông, Nam, Đông Nam.

Người tuổi Kỷ Mão 1999

Nam mạng

 • Hướng tốt: Đông, Đông Nam, Nam, Bắc.
 • Hướng xấu: Đông Bắc, Tây, Tây Nam, Tây Bắc.

Nữ mạng

 • Hướng tốt: Đông Bắc, Tây Bắc,Tây Nam, Tây.
 • Hướng xấu: Nam, Bắc, Đông, Đông Nam.

Bài chi tiết: Tuổi Mão hợp hướng nào? Xem hướng nhà tốt cho người tuổi Mão

Tuổi Mão hợp cây gì?

tuổi mão hợp cây gì

Tuổi mão hợp cây gì

Nếu lựa chọn đúng loại cây phong thủy sẽ giúp tuổi Mão tăng tài lộc, may mắn và thành công trong công việc. Đối với tình duyên, những người tuổi Mão nên chọn đúng loại cây theo mệnh của mình sẽ giúp tình duyên thuận lợi và hạnh phúc hơn trong cuộc sống.

Để có thể lựa chọn cây phong thủy phù hợp, người tuổi Mão có thể căn cứ vào màu sắc bản mệnh của mình:

Tuổi Mão mệnh Kim

Những người mệnh Kim nên chọn những loại cây tương sinh với mệnh Thổ, với màu chủ đạo là màu vàng và trắng. Các loại cây phù hợp như Cây Lan Quân Tử, Cây Sen Nâu, Cây May Mắn,… sẽ giúp người mệnh Kim tuổi Mão tăng tài vận, may mắn và thuận lợi trong công việc.

Tuổi Mão mệnh Mộc

Những người tuổi Mão mệnh Mộc nên lựa chọn những loại cây có màu xanh lá, hoặc màu tương sinh với mệnh Thủy như màu xanh dương, màu đen. Một số loại cây giúp tuổi Mão mệnh Mộc tăng may mắn, tiền tài như Cây Ngọc Ngân, Cây Phát Tài, Cây Thường Xuân, Cây Cau Tiểu Trâm, Cây Cỏ Đồng Tiền, Cây Kim Ngân Thủy Sinh, Cây Tùng,…

Tuổi Mão mệnh Thủy

Những người tuổi Mão mệnh Thủy nên lựa chọn các loại cây có màu nâu hoặc xanh lá, dễ chăm sóc và sống khỏe như Cây Lan Ý, Cây Lưỡi Hổ, Cây Kim Ngân, Cây Kim Tiền, Xây Sen Đá Bông Hồng Đen, Cây Nhất Mạt Hương, Lan Hồ Điệp, Cây Ngọc Kỳ Lân, Thường Xuân, Mẫu Tử,...

Tuổi Mão mệnh Hỏa

Người tuổi Mão mệnh Hỏa sẽ hợp với những loại cây có tông màu nóng như đỏ, hồng, cam và tím. Một số loại cây phù hợp như Cẩm Nhung Đỏ, Cẩm Nhung Hồng, Cây Phú Quý, Trạng Nguyên, Thanh Thiên, Hồng Môn, Sen Đá Tứ Phương, Sen Đá 3 Màu, Sen Đá Hồng,…

Tuổi Mão mệnh Thổ

Những người tuổi Mão mệnh Thổ nên chọn cho mình những loại cây có tông màu vàng, nâu, nâu đất, đỏ như Cây Sống Đời, Cây Cung Điện Vàng, Sen Đá Nâu, Sen Tứ Phương, Cây Hồng Môn, Cây Trạng Nguyên, Cây Vạn Lộc,… Bên cạnh đó, người tuổi Mão mệnh Thổ nên lựa chọn các mẫu chậu trồng cây bằng gốm sứ, đá hoặc các vật liệu từ đất sét sẽ giúp tăng sức mạnh cho hành Thổ.

Bài chi tiết: Tuổi Mão hợp cây gì?

Tuổi Mão xăm hình gì hợp?

Tuổi Mão xăm hình gì hợp?

Tuổi Mão xăm hình gì hợp?

Ngày nay, xăm hình xăm không còn bị kỳ thị như xưa mà trở thành một bộ môn nghệ thuật được nhiều người yêu thích. Trong phong thủy tâm linh, hình xăm mang lại nhiều ý nghĩa. Nếu lựa chọn đúng hình xăm phù hợp sẽ giúp bạn tăng vượng khí, thu hút tài lộc, may mắn và thành công trên con đường sự nghiệp, tình duyên.

Người tuổi Mão có thể chọn hình xăm phù hợp theo các yếu tố sau:

 • Theo ngũ hành: Chọn các hình xăm tương sinh với mệnh Thổ và Hỏa như: Mặt Trời, hoa hướng dương, phượng hoàng, hoa hồng, kim tự tháp,…
 • Theo con vật phù hợp: Chọn các hình xăm thú hợp với con Mèo như hình lợn, dê, mèo, hổ,… vì tuổi Mão hợp với tuổi Hợi, Mùi, Dần,…
 • Theo màu sắc: Chọn các hình xăm có màu sắc tương hợp với tuổi Mão như đỏ, hồng, tím, vàng, nâu,…

Bài chi tiết: Tuổi Mão xăm hình gì hợp để mang lại may mắn tài lộc

Tam hợp tuổi Mão

tam hợp tuổi mão

Tam hợp tuổi Mão

Theo Ngũ hành, trong 12 con giáp sẽ được chia thành 4 nhóm. Mỗi nhóm gồm 3 con giáp có tính cách giống nhau, liên quan và hòa hợp với nhau được gọi là nhóm Tam hợp. Các con giáp trong nhóm Tam hợp thường có xu hướng hợp tác ăn ý và rất thích hợp để làm vợ chồng hoặc hợp tác làm ăn.

Đối với tuổi Mão, nhóm tam hợp tuổi Mão bao gồm Hợi – Mẹo – Mùi. Đây là nhóm được mệnh danh là nhóm ngoại giao với nhiều ưu điểm như có tài ăn nói, ứng xử, có tính sáng tạo cao trong công việc, sống tình cảm, sẵn sàng giúp đỡ người khác, siêng năng và chăm chỉ trong mọi việc.

Người tuổi Hợi rất cần cù, siêng năng khi kết hợp với sự lanh lợi, nhạy bén của người tuổi Mão sẽ là một tổ hợp lý tưởng. Bên cạnh đó. tính cách nhạy cảm của người Mão sẽ được cảm hóa bởi tính nhân hậu, luôn sẵn sàng giúp đỡ mọi người, coi trọng tình cảm gia đình của tuổi Mùi, nếu thành một đôi sẽ là sự kết hợp ăn ý.

Tứ hành xung tuổi Mão

Tứ hành xung tuổi Mão

Tứ hành xung tuổi Mão

Tứ hành xung là cụm từ chỉ mối quan hệ tương khắc giữa 4 con giáp. 4 con giáp nằm trong nhóm tứ hành xung sẽ có sự khác biệt về tính cách, quan điểm và lý tưởng sống. 4 con giáp xung khắc khi kết hợp với nhau sẽ tạo ra nhiều khó khăn, bất lợi và mâu thuẫn, vì vậy đối với những nhóm con giáp tứ hành xung ông bà xưa khuyên rằng không nên kết giao bạn bè, kết duyên vợ chồng, hợp tác làm ăn.

Đối với tuổi Mão, Tứ hành xung của tuổi Mão nằm trong nhóm Tý – Ngọ – Mẹo – Dậu. Theo bộ tứ này thì Tý và Ngọ khắc kị, Mão và Dậu chống đối với nhau nhưng Mão – Tý hay Mão – Ngọ chỉ xung nhau chứ không khắc mạnh.

Xem chi tiết: Vận may của tam hợp tuổi Mão

Tuy nhiên, tứ hành xung chỉ là quan niệm dân gian, trên thực tế người với người hợp nhau hay không còn dựa vào nhiều yếu tố như sở thích, tính cách, mức độ thấu hiểu,… Vì vậy không nên chỉ dựa vào quan niệm tứ hành xung này mà phán xét hay đánh giá mình có hợp với người đó hay không.

Trên đây là những toàn bộ thông tin về tử vi người tuổi Mão mà Meovatvui.com cung cấp. Hy vọng qua bài viết sẽ giúp bạn hiểu rõ hơn về vận mệnh của tuổi Mão, từ đó sẽ nắm bắt được nhiều điều may mắn, mang lại nhiều nguồn sinh khí tốt và tránh những điều xui rủi, không may.

5/5 - (3 bình chọn)

Qui Di

Content Creator
Xin chào các bạn, mình là Qui Di. Hiện tại đang là blogger tự do tại Meovatvui.com. Trang web cung cấp những kiến thức, thông tin giáo dục hữu ích .