Tuổi Mậu Thìn hợp hướng nào để có nhiều tài lộc, may mắn?

tuổi mậu thìn hợp với hướng nào

Từ xa xưa, mọi người cho rằng hướng nhà, hướng cửa có ảnh hưởng trực tiếp đến mệnh của gia chủ. Đối với những người Mậu Thìn 1998 cũng vậy. Cùng Meovatvui tìm hiểu người tuổi Mậu Thìn hợp hướng nào, kỵ hướng nào sẽ giúp những người sinh năm này sẽ có thể bố trí hướng nhà phù hợp, thu hút nhiều tài lộc, may mắn.

Tổng quan về người tuổi Mậu Thìn

tổng quan tuổi mậu thìn 1988

Tổng quan tuổi mậu thìn 1988

Để trả lời được tuổi Mậu Thìn hợp hướng nào, đầu tiên ta cũng nắm khái quát về người tuổi Thìn. Tuổi Thìn 1998 là những người sinh từ ngày 17/02/1988 đến 05/02/1989 theo lịch dương. Xét theo phong thủy thì họ cầm tinh con Rồng và thuộc mệnh Mộc, cụ thể là Đại Lâm Mộc – Gỗ rừng già. Vì vậy mà những người sinh năm 1998 sẽ tương khắc với mệnh Thổ, mệnh Kim và tương hỗ với mệnh Hỏa, mệnh Thủy.

Người tuổi Thìn có điểm chung là mạnh mẽ, quyết đoán nhưng đôi khi lại cứng nhắc và hơi bảo thủ. Họ có số lãnh đạo, chuyên làm việc lớn và có thể gánh vác trách nhiệm. Song số của họ rất dễ gặp phải khó khăn, thách thức trong quá trình trưởng thành và phát triển. Chính vì vậy, hào quang rực rỡ chỉ đến với những ai có đủ bản lĩnh và đức tính kiên trì, bền bỉ. 

Đồng thời, những người cầm tinh con Rồng đều có tích cách vui vẻ, hoà đồng và được rất nhiều người xung quanh yêu mến. Kết hợp cùng sự chăm chỉ, tư duy sáng tạo và tài giỏi đã giúp cho họ được tin tưởng, kính trọng và thăng tiến cao trong công việc. Tuy nhiên, một điểm yếu mà những người sinh năm 1998 cần khắc phục chính là tính độc đoán. Họ cần lắng nghe ý kiến từ mọi người xung quanh nhiều hơn, tránh quan điểm “mình luôn đúng” để có thể phát triển toàn diện.

Tuổi Mậu Thìn hợp hướng nào để phát triển tài lộc?

Tuổi Mậu Thìn hợp hướng nào để phát triển tài lộc?

Tuổi Mậu Thìn hợp hướng nào để phát triển tài lộc?

Việc chọn hướng nhà, hướng bàn thờ, hướng phong thủy,… không chỉ giúp thu hút những điều may mắn mà còn giúp gia chủ tăng sinh khí, xua đuổi những điều xui xẻo. Chính vì vậy, câu trả lời cho tuổi Mậu Thìn hợp hướng nào sẽ được chúng tôi tiết lộ ngay sau đây. 

Nam, nữ tuổi Thìn nên chọn những hướng sau để có nhiều may mắn và phát triển tài lộc:

  • Hướng Bắc (Thiên Y): Hướng này giúp cho tuổi Thìn gặp thiên thời địa lợi, tức là họ sẽ được che chở và được nhận lộc trời cho. Gia chủ 1998 trong quá trình làm ăn sẽ được quý nhân phù trợ và sức khỏe cải thiện.
  • Hướng Nam (Sinh Khí: Người cầm tin con Rồng chọn hướng Nam sẽ có phúc lộc vẹn toàn và phát tài. Họ sẽ thu hút tài lộc, danh tính và sự nghiệp phất lên như diều gặp gió.
  • Hướng Đông (Phục vị): Đây là hướng giúp gia chủ công cố sức mạnh tinh thần, bản thân không ngừng phát triển và thi đâu đỗ đó.
  • Hướng Đông Nam (Diên Niên): Nếu gia chủ muốn sự ổn định, phát triển vững chắc thì nên chọn hướng này. Đông Nam đối với người tuổi Mậu Thìn là tượng trưng cho sự bền chắc trong tình yêu và hôn nhân. 

Tuổi Mậu Thìn nên tránh hướng nào?

Tuổi Mậu Thìn nên tránh hướng nào?

Tuổi Mậu Thìn nên tránh hướng nào?

Bên cạnh việc tìm hiểu tuổi Mậu Thìn hợp hướng nào thì mọi người cũng quan tâm đến hướng kỵ. Vì khi chọn sai hướng, vận mệnh gia chủ sẽ đi xuống, làm ăn thất bại, gia đình lục đục và thường gặp ốm đau, bệnh nặng. Chính vì vậy mọi người cần lưu ý các hướng xấu dưới đây:

  • Hướng Tây (Tuyệt Mệnh): Hướng này tượng trưng chết chóc, gia đình không hạnh phúc và bệnh tật chết người. Gia chủ làm ăn khó khăn, dễ phá sản và ốm đau nặng.
  • Hướng Tây Nam (Họa Hại): Đây là hướng khiến gia chủ gặp nhiều điều không may mắn, đặc biệt là vấn đề thị phi. Trong cuộc sống, người sinh năm 1998 dễ gặp tai ương và thất bại trong nhiều mặt. 
  • Hướng Tây Bắc (Ngũ Quỷ): Hướng nhà kỵ với tuổi Mậu Thìn nên dễ thu hút những điều xui xẻo. Gia chủ dễ gặp họa, đặc biệt là trong kinh doanh rất hay mất mát và thất thoát tiền bạc. 
  • Hướng Đông Bắc (Lục Sát): Đối với những cầm tinh con Rồng thì đây là hướng có chứa sát khí. Các mối quan làm ăn hệ bị xáo trộn, gia chủ vướng phải tai nạn, thù hận và kiện tụng nối đuôi nhau. 

Cách bố trí thiết kế, kiến trúc hợp mệnh với người tuổi Mậu Thìn

Cách bố trí thiết kế, kiến trúc là vấn đề được quan tâm nhiều, không hề kém cạnh câu hỏi tuổi Mậu Thìn hợp hướng nào. Vì khi chọn sai hướng, mệnh của gia chủ và các thành viên trong gia đình bị ảnh hưởng xấu. 

Hướng cổng

Hướng cổng

Hướng cổng

Cổng nhà được xem là nơi ra vào của các luồng khí, chúng có thể điều hòa nguồn năng lực trong mọi ngóc ngách của ngôi nhà. Nếu thu hút được nhiều luồng khí tốt thì gia chủ gặp nhiều may mắn, tài lộc và ngược lại. Chính vì vậy, khi xây nhà bạn nên lưu ý đến hướng đặt cổng. Nếu bạn sống ở căn hộ chung cư thì thay vì quan tâm hướng cổng, bạn nên xem xét hướng ban công. Nguyên nhân vì ban công làn nơi giao hòa thiên khí – địa khí và nơi đón các luồng khí vào nhà. 

Để xác định vị trí phù hợp, mọi người thường dựa theo quy luật ngũ hành và bát trạch phong thủy. Những người tuổi Thìn nên xây cổng ở các hướng Hướng Bắc (Thiên Y), Hướng Nam (Sinh Khí), Hướng Đông (Phục Vị), Hướng Đông Nam (Diên Niên).  

Hướng phòng khách

Hướng phòng khách

Hướng phòng khách

Phòng khách chính là nơi tiếp khách đến chơi nhà, đồng thời cũng là nơi tụ họp của các thành viên trong gia đình. Đây còn là khu vực tích hợp nơi sinh hoạt và làm việc hằng ngày. Chính vì vậy, phòng khách được xem là mặt tiền cho ngôi nhà. Những người tuổi Thìn 1998 nên chọn các hướng hợp mệnh của mình như Bắc (Thiên Y), Nam (Sinh Khí), Đông (Vũ Vị), Đông Nam (Diên Niên).

Hướng phòng khách cùng hướng với cổng để dễ thu hút lộc từ bên ngoài vào, tuy nhiên, cửa cổng và phòng khách không nên tạo thành một đường thắng mà cần chếch sang một bên. Hơn hết, đồ đạc bày trí trong phòng khách không được đối diện với cổng hay cửa chính. Vì theo các chuyên gia phong thủy, đây là cách bố trí xấu, khiến thất thoát về tài sản và tiền bạc. 

Hướng phòng bếp

Hướng phòng bếp

Hướng phòng bếp

Khi tìm hiểu tuổi Mậu Thìn hợp hướng nào, mọi người cũng cần quan tâm tuổi Mậu Thìn nên đặt bếp ở đâu. Bếp là không gian nấu nướng và cũng là nơi mà các thành viên trong gia đình quay quần bên nhau. Bếp còn là nơi các gia đình Việt thờ ông Táo bà Táo nên cần sự trang nghiêm. Gia chủ Mậu Thìn nên đặt bếp theo các hướng tốt như Bắc, Đông, Nam và Đông Nam. Nếu bố trí bếp theo hướng này sẽ có nhiều may mắn và thu hút được tài lộc.  

Hướng giường ngủ

Hướng giường ngủ

Hướng giường ngủ

Phòng ngủ là không gian riêng tư, là nơi ta nghỉ ngơi sau một ngày đầy mệt mỏi và căng thẳng. Hướng của giường ngủ không chỉ ảnh hưởng đến giấc ngủ mà còn tác động đến sinh khí của gia chủ. Vì vậy mà một trong những vấn đề được mọi người đặc biệt quan tâm khi xây nhà chính là chọn hướng đặt giường ngủ. 

Mọi người có thể đặt giường ở các hướng hướng Bắc (Thiên Y), hướng Đông (Phục Vị), hướng Nam (Sinh Khí), hướng Đông Nam (Diên Niên). Trong đó, hướng Bắc với ý nghĩa lộc trời cho, có người chở che sẽ thuận lợi hơn trong chuyện sinh con cái và phú quý giàu sang. 

Hướng bàn thờ

Hướng bàn thờ

Hướng bàn thờ

Vị trí đặt bàn thờ không chỉ thể hiện lòng hiếu kính với ông bà mà còn quyết định tài lộc của gia chủ. Đây là một trong những yếu tố phong thủy quan trọng, cần được cân nhắc cẩn thận. Chọn đúng hướng sẽ đảm bảo được bình yên, tốt lành, các thành viên hòa hợp và mọi việc diễn ra suôn sẻ.  

Người sinh năm 1998 nên chọn 1 trong 4 hướng sau: Bắc, Nam, Đông và Đông Nam. Trong đó, hướng Đông (Phục Vị) là hướng tốt nhất, mang ý nghĩa “Tọa cát, Hướng cát” với gia chủ Mậu Thìn. Đồng thời, họ nên tránh đặt bàn thờ ở các hướng Tây Bắc (Ngũ Quỷ), Đông Bắc (Lục Sát), Tây (Tuyệt Mệnh), Tây Nam (Họa Hại). 

Hướng bàn làm việc

Hướng bàn làm việc

Hướng bàn làm việc

Phòng làm việc được bố trí đúng hướng sẽ giúp sự nghiệp của gia chủ đi lên như diều gặp gió. Đồng thời, bàn làm việc cần được đặt ở nơi có ánh sáng tốt và không đối diện trực tiếp với cửa ra vào. Vì vậy mọi người có thể tham khảo các hướng sau: hướng chính Tây – hướng Thần Tài, hướng Đông Nam (Diên Niên), hướng Bắc (Thiên Y) hoặc hướng Đông (Phục Vị).

Trên đây là câu trả lời cho Tuổi Mậu Thìn hợp hướng nào, kỵ hướng nào do chúng tôi mang đến. Hy vọng qua bài viết này, những gia chủ 1998 đã có được hướng cửa, hướng bếp cũng như hướng phòng khách phù hợp với mình!

Xem thêm: 1988 mệnh gì? Tử vi phong thủy về tuổi Mậu Thìn 1988

5/5 - (1 bình chọn)

Có thể bạn quan tâm:

Qui Di

Content Creator
Xin chào các bạn, mình là Qui Di. Hiện tại đang là blogger tự do tại Meovatvui.com. Trang web cung cấp những kiến thức, thông tin giáo dục hữu ích .