Tuổi tý nên xây nhà hướng nào? Hướng nhà thu hút tiền bạc may mắn

Tuổi tý nên xây nhà hướng nào

Tuổi Tý nên xây nhà hướng nào? Phong thuỷ nhà đất người tuổi Tý năm 2023 ra sao? Hợp hướng nào? Kỵ hợp hướng nào? Có kiêng kỵ điều gì không? Nếu mua đất sai hướng thì nên xử lý ra sao?

Nhà ở là nơi quyết định rất nhiều đến tài lộc của cả một gia đình vậy nên Meovatvui sẽ chia sẻ đến bạn những kinh nghiệm về phong thuỷ nhà đất người tuổi Tý bao gồm Mậu Tý 1948, Canh Tý 1960, Nhâm Tý năm 1972, Giáp Tý 1984, Bính Tý 1996. Mỗi năm sẽ có mỗi cung mệnh khác nhau, nên bạn đọc cần xem xét thật kỹ các thông tin bên dưới để chọn được đất xây nhà phù hợp nhé.

Thông tin chung sơ lược về người tuổi Tý

Người tuổi Tý (tức là t uổi con chuột) sinh vào những năm sau: Mậu Tý 1948, Canh Tý năm 1960, Nhâm Tý 1972, Giáp Tý năm 1984, Bính Tý 1996.

Hướng mua nhà đất hợp cho người tuổi Tý 2023 nói chung tốt nhất là:

 • Hướng Đông Bắc, nên lệch về Bắc
 • Hướng Đông Nam, nên lệch về Đông
 • Hướng Tây Nam,nên lệch về Tây.

Ngoài ra, nên tránh mua nhà đất hướng: chính Nam hoặc hướng Tây Nam, hơi lệch về Nam. Và thời điểm mua đất xây nhà – yên bề gia thất tốt nhất là vào năm Sửu, Thân và năm Thìn.

Trong phong thủy nhà đất người tuổi Tý, bạn cần tránh xây nhà những không thuận lợi – năm Tam Tai: Dần, Mão, Thìn. Và tránh những năm kim lâu như: 12, 15, 17, 19, 21, 24, 26, 28, 30, 33, 35, 37, 39, 42, 44, 46, 48, 51, 53, 55, 57, 60, 62, 64, 66, 69, 71, 73, 75.

 *Lấy tuổi dương lịch + 1 nếu mà trùng với những số trên thì chính là phạm vào kim lâu.

phong-thuy-nha-dat-nguoi-tuoi-ty-chuot

Phong thuỷ nhà đất người tuổi Tý

Trong ngũ hành, Phong thuỷ nhà đất người tuổi Tý thuộc vào hành thủy, tương ứng với các màu hợp là màu đen và xanh lam. Người tuổi này cũng rất hợp với Thân, Thìn và Sửu, vậy nên có thể trang trí hình các con vật này trong nhà. Nên tránh trang trí các hình xung khác với Tý là Ngọ và Mão. Ngoài ra, có thể trồng thêm các loại cây thuận phong thủy như: Thủy quỳ, dương xỉ, cây xương rồng tròn, thường xuân, cây trúc phú quý, cây đại tướng quân (còn gọi là náng, chuối nước hay tỏi voi) và lục thảo trổ.

Tuổi tý nên xây nhà hướng nào? Phong thuỷ nhà đất người tuổi Tý 2023 theo từng năm

Tuổi tý nên xây nhà hướng nào? Tuổi Giáp Tý 1984

Phong thuỷ nhà đất người tuổi Giáp Tý có quẻ mệnh là Đoài Kim, Mệnh Kim (chính là vàng trong biển).

 • Hướng mệnh trạch (hướng tốt): Tây Bắc (Sinh Khí), Đông Bắc (hướng  Diên Niên), Tây Nam (Thiên Y), Tây (Phục Vị).
 • Hướng xấu nên tránh: Hướng Bắc (Hoạ Hại), Đông (hướng  Tuyệt Mệnh), Đông Nam (Lục Sát), Nam (hướng  Ngũ Quỷ).

Gia chủ tuổi này thuộc tây tứ mệnh nên ưu tiên sinh sống, làm việc ở các phương là Tây Bắc, Tây, Đông Bắc và Tây Nam. Không nên lựa chọn xây nhà tại các phương Nam, Bắc, Đông và Đông Nam.

Tuổi tý nên xây nhà hướng nào? Tuổi Bính Tý 1996

Phong thuỷ nhà đất người tuổi  Bính Tý có quẻ mệnh: Tốn (hành Mộc) thuộc về Đông tứ mệnh; Ngũ hành là Giản hạ thủy (Nước dưới khe).

 • Hướng mệnh trạch (hướng tốt): Bắc (hướng  Sinh Khí), Đông(Diên Niên), Nam (hướng Thiên Y), Đông nam (Phục Vị).
 • Hướng xấu: Tây Bắc (Hoạ Hại), Đông bắc (Tuyệt Mệnh), Tây (hướng  Lục Sát), Tây Nam (Ngũ Quỷ).

Gia chủ tuổi này thuộc Đông tứ mệnh nên ưu tiên chọn lựa mua nhà sinh sống, làm việc ở phương Nam, Bắc, Đông và Đông Nam, không nên sống tại các phương Tây Bắc, Tây, Đông Bắc và Tây Nam.

phong-thuy-nha-dat-nguoi-tuoi-ty-chuot
Phong thuỷ nhà đất người tuổi Tý – Tuổi Bính Tý 1996

Tuổi tý nên xây nhà hướng nào? Tuổi Canh Tý 1960

Phong thuỷ nhà đất người tuổi Canh Tý có quẻ mệnh Tốn (hành Mộc) thuộc Đông tứ mệnh, Ngũ hành Bích thượng thổ (giải nghĩa là đất trên vách).

 • Hướng mệnh trạch (hướng tốt): Hướng Bắc (hướng Sinh Khí), Đông (Diên Niên), Nam (Thiên Y), Đông Nam (Phục Vị).
 • Hướng xấu: Tây Bắc (Hoạ Hại), Tây nam (Ngũ quỷ), Tây (Lục Sát), Đông bắc (hướng Tuyệt mệnh).

Gia chủ tuổi Canh Tý thuộc Đông tứ mệnh nên quyết định sinh sống, làm việc ở phương Nam, Bắc, Đông và Đông Nam. gia chủ tuổi canh tý không nên mua đất xây nhà tại các phương Tây Bắc, Tây, Đông Bắc và Tây Nam..

Tuổi tý nên xây nhà hướng nào? Tuổi Mậu Tý 1948

Phong thuỷ nhà đất người tuổi Tý –  Mậu Tý có quẻ mệnh Khảm (Thuỷ) thuộc Đông tứ mệnh, Ngũ hành là Tích lịch hỏa (giải nghĩa là Lửa sấm sét).

 • Hướng mệnh trạch (hướng tốt): Đông Nam (Sinh Khí), Nam (hướng Diên Niên), Đông (Thiên Y), Bắc (Phục Vị).
 • Hướng xấu: Tây (Hoạ Hại), Tây nam (hướng  Tuyệt Mệnh); Tây bắc (Lục Sát), Đông bắc (Ngũ Quỷ)

Gia chủ tuổi Mậu Tý thuộc mệnh này nên sinh sống, làm việc ở phương Nam, Bắc, Đông và Đông Nam, không nên xây nhà ở các phương Tây Bắc, Tây, Đông Bắc và Tây Nam..

Tuổi tý nên xây nhà hướng nào? Tuổi Nhâm Tý 1972

Phong thuỷ nhà đất người tuổi Nhâm tý có mệnh Khảm (hành Thuỷ) thuộc Đông tứ mệnh. Ngũ hành là Tang đố mộc (giải nghĩa là Gỗ cây dâu).

 • Hướng mệnh trạch (hướng tốt): Đông nam (hướng  Sinh Khí), Đông (hướng Thiên y), Nam (Diên niên), Bắc (Phục Vị).
 • Hướng xấu: Tây (Hoạ Hại), Đông Bắc (hướng Ngũ quỷ), Tây Bắc (Lục Sát), Tây Nam (hướng  Tuyệt mệnh).

Gia chủ tuổi Nhâm Tý thuộc mệnh này nên sinh sống, làm việc ở phương phương Nam, Bắc, Đông và Đông Nam, không nên mua đất xây nhà phương Tây Bắc, Tây, Đông Bắc và phương Tây Nam…

Cách hóa giải nếu tuổi Tý chọn nhà sai hướng

Trên đây là những điều cơ bản nhất về phong thủy nhà đất người tuổi Tý năm 2023 để bạn cùng gia đình có cuộc sống tốt và thịnh vượng hơn. Tuy nhiên, nếu bạn đang chọn nhà đất không thuận theo thuỷ thì cũng đừng vội lo lắng vì còn có nhiều cách hóa giải khác như:

 • Xây 1 cánh cửa khác có hướng hợp đúng tuổi của gia chủ và sử dụng cửa đó ra vào thường xuyên hơn.
 • Đặt thảm chùi chân ngay ở cửa ra vào, lối đi chính, chắc chắn rằng khách phải bước qua nó rồi mới vào được trong nhà.
 • Trang trí những vật phong thủy khác trong nhà sẽ tạo ra năng lượng tốt và trấn áp các luồng khí không tốt như treo các loại tranh ảnh của Quan Thế Âm Bồ Tát, trụ thạch anh, gương bát quái, …
 • Để gương đúng hướng sẽ vừa hóa giải điều xấu, vừa mang lại tiền tài, hạnh phúc cho gia đình. Theo phong thuỷ nhà đất người tuổi Tý nói riêng và 11 tuổi còn lại thì nên đặt gương ở hướng Đông, hướng Đông Nam và Bắc.
 • Đổi lại hướng bếp (Nếu cửa chính phạm phải Ngũ Quỷ thì đặt bếp hướng Sinh Khí, nếu cửa chính phạm phải Tuyệt Mệnh thì đặt bếp hướng Thiên Y, nếu cửa chính phạm vào Lục Sát thì đặt bếp hướng Diên Niên, nếu cửa chính phạm vào Hoạ Hại thì đặt bếp hướng Phục Vị).
trang-tri-do-phong-thuy
Trang trí những vật phong thủy khác sẽ tạo ra năng lượng và trấn áp các luồng khí không tốt

Qua nội dung bên trên, Meovatvui.com hy vọng đã cung cấp đến quý khách hàng/bạn đọc những thông tin bổ ích và thiết thực về Tuổi Tý nên xây nhà hướng nào? Phong thuỷ nhà đất người tuổi Dần năm 2023.

5/5 - (1 bình chọn)

Qui Di

Content Creator
Xin chào các bạn, mình là Qui Di. Hiện tại đang là blogger tự do tại Meovatvui.com. Trang web cung cấp những kiến thức, thông tin giáo dục hữu ích .